• Home
  • Blog
  • Cách vệ sinh Nồi chiên không dầu khi mới mua.

Cách vệ sinh Nồi chiên không dầu khi mới mua.

hình ảnh cách vệ sinh nồi chiên không dầu

1 comments

Bạn đang băn khoăn về cách vệ sinh Nồi chiên không dầu khi mới mua? Mùi nhựa mới vẫn còn khi lần đầu tiên sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Sau khi bạn gỡ bỏ bao bì, các vật liệu đóng gói ra khỏi nồi. Bạn nên tháo rời tất cả các bộ phận của nồi.

Bước 2: Rửa khay chiên bằng nước sạch rồi lau khô

lay-khan-lau-khay-chien-khong-dau

Bước 3: Sử dụng khăn ẩm để lau bên trong và bên ngoài thân nồi. Tránh sử dụng nước rửa kính, chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh nồi chiên không dầu.

Bước 4: Nếu nồi vẫn còn bám mùi nhựa của lần đầu sử dụng, bạn có thể thử các cách sau để làm hết mùi nhựa khó chịu này

Cách 1: Dùng chanh cắt lát

Bạn cắt 2-3 quả chanh tươi, cắt thành nhiều lát mỏng. Sau đó sắp vào nồi chiên không dầu, bạn điều chỉnh nhiệt độ là 180 độ, cài thời gian trong 4 phút. Để loại bỏ hoàn toàn mùi nhựa, bạn có thể lặp đi lặp lại thao tác trên nhiều lần.

ve-sinh-noi-chien-khong-dau-bang-lat-chanh

Chanh có tính axit sẽ khử được mùi nhựa mới đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi trong lò nướng. Sau khi nồi nguội, bạn lấy khay ra rửa lại bằng nước sạch rồi lau khô. Đây là một trong những cách vệ sinh nồi chiên không dầu rất hiệu quả.

Cách 2: Dùng nước cốt chanh

Nước cốt chanh cũng rất hữu hiệu khi khử mùi nhựa mới của nồi chiên không dầu. Bạn đặt 1 bát thủy tinh đựng nước cốt chanh vào nồi chiên.

ve-sinh-noi-chien-khong-dau-bang-chanh

Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và cài đặt thời gian 10 phút. Thực hiện 2 lần hoặc nhiều lần hơn để loại bỏ được mùi nhựa mới khó chịu nhé.

Cách 3: Dùng bã chè hay bã cà phê

ve-sinh-noi-chien-khong-dau-bang-ba-ca-phe

Bạn để bã chè hoặc bã cà phê trong một chiếc bát thủy tinh. Chọn điều chỉnh nhiệt độ 200 độ và cài đặt thời gian trong 5 phút. Sau đó để nguội rồi rửa sạch với nước ấm. Mùi thơm của trà và cà phê sẽ át đi mùi khó chịu của nhựa mới.

Cách 4: Dùng tinh dầu sả, quế

Sử dụng tinh dầu sả hay tinh dầu quế giúp loại bỏ mùi hôi của nhựa mới. Ngoài ra, sử dụng tinh dầu đem lại hương thơm dễ chịu. Mùi tinh dầu sẽ giúp làm giảm căng thẳng, mang lại mùi thơm và sự thoải mái cho người dùng.

ve-sinh-noi-chien-khong-dau-bang-tinh-dau-sa

Bạn đặt 1 bát thủy tinh có chứa nước tinh dầu vào nồi chiên. Chọn điều chỉnh nhiệt độ 200 độ và cài đặt thời gian trong 10 phút. Sau đó để nguội rồi rửa sạch với nước ấm. Lặp lại 2 lần để chắc chắn loại bỏ được mùi nhựa mới.

Qua bài viết trên đây, hi vọng sẽ giúp các chị em vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ bài viết này


  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >