• Home
  • Blog
  • Top 6 loài hoa ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày 8/3

Top 6 loài hoa ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày 8/3

hoa-tang-me-y-nghia-ngay-8-3

1 comments

Có bạn nào đang phân vân nên mua hoa gì tặng mẹ ngày 8-3 không? Hãy tham khảo bài viết Top 6 loài hoa ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày 8/3 dưới đây nhé.

hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa tặng mẹ ngày 8/3

Các loài hoa ý nghĩa tặng mẹ ngày 8/3, bạn có thể tham khảo 6 loài hoa như hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa sen, hoa cúc calimero, hoa tulip. Mỗi loài hoa đều chứa đựng một ý nghĩa khác nhau.

1- Hoa mẫu đơn

Đầu tiên, hoa tặng mẹ ngày 8-3 sẽ có loài hoa mẫu đơn vương giả sang trọng, mang nhiều ý nghĩa. Ở Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc bên con cháu.

hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa mẫu đơn theo quan niệm của người Hồng Kông là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay loài hoa này để tặng cho mẹ?

hoa tặng mẹ ngày 8/3

2- Hoa tulip

Hoa tulip có hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Loài hoa này rất phù hợp để lựa chọn hoa tặng mẹ ngày 8/3. Hoa tulip tượng trưng cho năng lượng vĩnh cửu và hạnh phúc của người phụ nữ. Tặng một bó hoa tulip cho mẹ, như thay một lời muốn nói: ” Con chúc mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc”.

hoa tặng mẹ ngày 8/3

Chú ý: Không nên tặng hoa tulip vàng trong ngày Quốc tế phụ nữ. Bởi vì nó có ý nghĩa thể hiện sự tuyệt vọng, chán nản trong tình yêu.

3- Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra, nó còn biểu tượng cho tình cảm mẫu tử thiêng liêng. Một bó hoa hồng đỏ còn có thông điệp về lòng biết ơn với mẹ. Bạn còn chần chừ giừ nữa khi dành tặng bó hoa hồng đỏ tuyệt đẹp cho mẹ của mình?

hoa hồng

4- Hoa cúc Calimero

Loài hoa này có nguồn gốc từ Hà Lan. Những đóa hoa cúc Calimero là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn khi đang tìm hoa tặng cho người mẹ ngày 8/3. Loài hoa mang một nét đẹp dịu dàng nhã nhặn cũng tượng trưng cho lòng biết ơn, kính trọng tới mẹ.

hoa cúc

5- Hoa sen

Khi nói đến hoa tặng mẹ ngày 8/3 ý nghĩa thì sẽ không thể không nhắc đến hoa sen. Hoa sen thể hiện được sự chân thành, biết ơn tới người mẹ đã hi sinh và nuôi lớn bạn. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết và tôn trọng.

hoa  sen tặng mẹ

6- Hoa cẩm chướng

Tặng hoa cẩm chướng cho mẹ nhân ngày 8/3 là một sự lựa chọn thích hợp. Bó hoa mang ý nghĩa của sự bao dung và độ lượng. Hoa có nhiều lớp cánh bao bọc như cánh tay mẹ nâng niu chở che đời con. Màu sắc hoa rực rỡ cũng thể hiện giống như tình yêu của bậc sinh thành dành cho con cái.

hoa cẩm chướng tặng mẹ

Ngoài việc lựa chọn hoa tươi, các bạn có thể tham khảo tặng các loài hoa sáp. Hoa sáp được làm bằng thủ công, hết sức tỉ mỉ. Nó không chỉ đẹp, giống 80-90% hoa thật mà nó còn để được lâu, không sợ bị héo.

Tham khảo hoa sáp bán tại Shopee

Gianghipreviews hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn, giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp. Và dành những bó hoa đẹp nhất dành tặng cho mẹ.

Chia sẻ bài viết này


  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >