• Home
  • Blog
  • Chỉ dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện

Chỉ dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện

tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điên

0 comments

Làm thế nào để tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện một cách tốt nhất ? Đây là một nỗi băn khoăn lo lắng của đa số người dùng chiếc tủ lạnh cao cấp; nhiều tiện ích này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất.

1- Điều chỉnh nhiệt độ lạnh phù hợp với khối lượng thực phẩm trong tủ

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lạnh phù hợp cho từng ngăn tủ để giúp tiết kiệm điện. Bạn có thể tham khảo mức nhiệt lý tưởng từ nhà sản xuất để điều chỉnh cho phù hợp.

điều chỉnh nhiệt độ lạnh để tiết kiệm điện

Bạn nhấn nút Select, sau đó thay đổi nhiệt độ bằng nút Temp Control. Lựa chọn ngăn nào thì đèn của ngăn đó sáng lên. Đèn chữ R là ngăn đá. Đèn chữ F là ngăn lạnh. Khi bạn nhấn nút thay đổi thì phần thang hiển thị nhiệt độ cũng thay đổi theo.

2- Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần có giúp tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện tốt hơn?

Thói quen mở cửa tủ lạnh của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc tiết kiệm điện. Nếu bạn có thói quen mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ gây hao phí điện năng. Khi mở tủ thường xuyên sẽ làm hơi lạnh thoát ra ngoài nhiều, các động cơ phải chạy nhiều hơn để làm lạnh lại từ đầu. Điều này sẽ khiến các bộ phận trong tủ phải hoạt động quá công suất. Lâu ngày linh kiện sẽ giảm sút, dễ hư hỏng.

3- Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng trên tủ lạnh Hitachi

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi giúp tiết kiệm điện ít ai biết là bật chế độ tiết kiệm điện trên tủ lạnh. Chế độ này rất hữu ích khi tủ lạnh của bạn chứa ít thực phẩm; hoặc trong khoảng thời gian mà bạn không sử dụng tủ lạnh nhiều như ban đêm hoặc trong thời gian đi làm.

bật chế độ tiết kiệm điện

Bạn bật chế độ tiết kiệm điện này bằng cách nhấn vào nút Energy Saving. Khi đèn sáng có nghĩa chức năng này đã được bật. Để tắt chức năng này, bạn hãy nhấn nút đó thêm 1 lần nữa là được.

4- Tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh Hitachi bằng cách không để thực phẩm nóng vào trong tủ lạnh.

Việc bạn để thức ăn nóng vào trong tủ lạnh nhằm làm nguội nhanh sẽ khiến tủ lạnh vận hành với công suất lớn hơn, tiêu tốn năng lượng nhiều hơn bình thường. Điều này sẽ gây tốn điện và làm hóa đơn tiền điện tháng đó của bạn sẽ tăng cao.

không để thực phẩm nóng vào tủ lạnh

Một trong những cách sử dụng tủ lạnh Hitachi giúp tiết kiệm điện hiệu quả đó là không bỏ thức ăn nóng vào tủ lạnh. Bạn nên để thực phẩm nóng ở bên ngoài cho nguội bớt trong khoảng 10-15 phút rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

5- Không để quá nhiều đồ hoặc quá ít đồ trong tủ lạnh

Bạn không nên để trong tủ lạnh quá nhiều hoặc quá ít đồ. Theo các lời khuyên của nhà sản xuất, chúng ta nên để tủ lạnh ở mức độ vừa phải. Nếu chúng ta để nhiều đồ trong tủ lạnh, các thực phẩm này quá sát nhau sẽ khiến hơi lạnh khó len vào từng ngóc nghách để làm lạnh thực phẩm. Điều này khiến tủ lạnh làm việc lâu hơn, nó ngăn chặn sự lưu thông khí lạnh. Và dẫn đến hiệu quả làm lạnh thấp và gây tốn kém điện năng.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện

Nếu chúng ta để ít đồ, phần thể tích trống trong tủ lạnh sẽ lớn. Phần thể tích trống này chỉ có không khí nên khả năng giữ lạnh kém, tăng nhiệt nhanh. Lúc này, tủ lạnh phải khởi động chế độ làm lạnh và tốn nhiều điện năng hơn.

6- Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và bảo trì tủ lạnh định kỳ để máy vận hành tốt, ít tốn điện năng

Theo Gianghipreviews, cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả, ít tốn điện đó là bạn nên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên ngoài và trong tủ lạnh, định kỳ 3 tháng 1 lần. Điều này giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Vệ sinh tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện

7- Chọn mẫu tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện

Các sản phẩm như tủ lạnh hay nồi chiên không dầu sẽ luôn tốn rất nhiều điện. Để ít tiêu tốn điện, bạn nên lựa chọn các dòng tủ lạnh Hitachi Inverter để giúp tiết kiệm điện năng từ 7% đến 13% so với dòng tủ thông thường.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

Tủ lạnh Hitachi Inverter 366 lít R-FVX480PGV9-GBK

Giá tham khảo: 13.190.000 VNĐ

Tủ lạnh Hitachi Inventer R-FVX480PGV9-GBK

Xem giá ưu đãi tại Tiki

Tủ lạnh Hitachi Inventer 540 lít R-FW690PGV7X GBK

Giá tham khảo: 28.239.000 VNĐ

Tủ lạnh Hitachi Inventer R-FW690PGV7X GBK

Xem giá ưu đãi tại Tiki

Tủ lạnh Hitachi Inverter 349 lít R-FVY480PGV0-GBK

Giá tham khảo: 15.190.000 VNĐ

Tủ lạnh R-FVY480PGV0-GBK

Xem giá ưu đãi tại Tiki

Tủ lạnh Hitachi Inverter 569 lít R-WB640VGV0- GMG

Giá tham khảo: 59.900.000 VNĐ

Tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0- GMG

Xem giá ưu đãi tại Tiki

Kết luận

Hy vọng với những mẹo nhỏ sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện hiệu quả trong bài viết trên hữu ích với các bạn. Hãy áp dụng các cách mà Gianghipreviews đã nêu ra ở trên để giảm bớt nỗi lo lắng về bill tiền điện nhé.

Chia sẻ bài viết này


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>