• Home
  • Blog
  • Cách làm bánh trôi chay đơn giản, thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh trôi chay đơn giản, thơm ngon tại nhà

hình ảnh cách làm bánh trôi bánh chay đơn giản

0 comments

Thật dễ dàng để các chị em sở hữu một cách làm bánh trôi chay đơn giản, thơm ngon tại nhà. Hãy lưu lại bài viết làm dưới đây. Để chị em thực tập cho ngày lễ Hàn Thực nhé.

Nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay

– 200g Bột nếp hoặc bột làm bánh chay.

– 200g Đậu xanh không vỏ

– Đường phèn: đường làm nhân bánh trôi cắt thành miếng vuông nhỏ

– 100g bột năng hoặc bột sắn dây

– 10g vừng rang, tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa chuối

– Dừa tươi nạo sợi, sữa đặc; đường trắng

nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay

Tham khảo giá nguyên liệu trên Shopee

Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu trên tại các chợ dân sinh. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể tham khảo giá mua trên sàn thương mại điện tử. Mọi thứ đều có sẵn và ship tận nhà cho bạn nên rất yên tâm nhé.

Cách làm bánh trôi chay đơn giản, thơm ngon

Làm nhân bánh trôi chay đậu xanh: Đậu xanh vo sạch, ngâm 2-4 tiếng cho hạt đậu nở mềm. Sau đó nấu cho đến khi hạt chín mềm thì tắt bếp. Cho đậu ra chảo để xào. Nhớ cho thêm đường và trộn đều tay cho đến khi nhân đậu và đường trộn lẫn với nhau. Nhân mịn, khô ráo có thể vo viên thì tắt bếp.

nhân bánh

Bạn cho thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa chuối vào nhân bánh đảo đều cho đến khi nhân nguội bớt. Bạn chia nhân đậu thành những viên đều nhau, bọc kín tránh bị khô.

– Làm vỏ bánh: Cho bột nếp vào tô to, sau đó thêm nước ấm vào trộn đều. Khi thấy bột vừa đủ độ ẩm thì dừng lại nhồi cho tới khi bột thành khối mịn, dẻo.

cách làm bánh trôi chay đơn giản

Nặn bánh: Bạn chia bột thành từng viên bằng đốt tay cái để làm bánh trôi. Với bánh chay, bạn chia bột theo tỉ lệ gấp đôi so với bánh trôi.

+ Cách làm bánh trôi chay đơn giản tại nhà. Bạn nên làm như sau. Để làm bánh trôi, bạn dùng ngón tay, ấn dẹt miếng bột rồi cho viên đường phèn vào giữa. Sau đó bọc viên đường phèn lại và lăn tròn. Bạn nhớ phải cận thẩn tránh để hở đường phèn ra ngoài bột. Như vậy, bánh nhìn không đẹp mắt và dễ bị nát.

bánh trôi chay đơn giản

+ Để làm bánh chay, bạn vo tròn bột gấp đôi so với nhân đậu xanh. Bạn ấn dẹt viên bột, đặt đậu xanh vào giữa. Sau đó vo tròn, chú ý không để đậu xanh lộ ra khỏi vỏ bánh.

– Với bánh trôi, bạn đun một nồi nước to, nước sôi bạn thả bánh trôi vào. Khi thấy bánh nổi hẳn lên bề mặt tức là bánh đã chín. Bạn dùng muôi thủng để vớt bánh và đổ vào một bát nước lạnh sạch đã chuẩn bị sẵn. Điều này giúp bánh không bị nhão và giữ nguyên hình dạng bánh. Khi bánh nguội, bạn vớt ra đĩa. Tiếp đó dùng đầu ngón tay chấm vào vừng rang rồi chấm lên bề mặt bánh.

bánh trôi

– Với bánh chay, bạn thả bánh đã nặn vào nồi nước sôi. Luộc cho đến khi bánh nổi và trong thì vớt ra thả vào bát nước lạnh. Bạn hòa tan bột sắn dây hoặc bột năng với đường và nước. Sau đó khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp sắn dây sánh lỏng. Thì bạn tắt bếp, sau đó cho tinh dầu hoa bưởi tạo mùi thơm. Bánh chay múc ra bát ,cho thêm hỗn hợp sắn dây. Bạn rắc thêm vài sợi dừa tươi nạo sợi phia trên.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh trôi chay đơn giản tại nhà. Thành quả của chúng ta sẽ như dưới đây.

thành phẩm

Chúc các bạn thành công với món bánh trôi, bánh chay. Để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon, các bạn hãy truy cập thường xuyên website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ bài viết này


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>